Các công đoạn kỹ thuật hỗ trợ in ấn đẹp

  • Home
  • Tin tức
  • Các công đoạn kỹ thuật hỗ trợ in ấn đẹp

Các công đoạn kỹ thuật hỗ trợ in ấn đẹp

Tổng hợp các công đoạn kỹ thuật hỗ trợ in ấn đẹp mà bạn nên biết, để có được những sản phẩm đẹp, đạt chất lượng cao. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

In ấn là một trong các ngành dịch vụ phát triển khá mạnh hiện nay. Do nhu cầu của người sử dụng trong các ngành nghề kinh doanh ngày càng cao, đòi hỏi các sản phẩm in ấn phải đẹp, chuẩn, sắc nét đến từng chi tiết. Và để có được những sản phẩm đẹp như vậy, bạn cần nắm được các công đoạn kỹ thuật hỗ trợ in ấn đẹp sau.

1. Cán màng

Giai đoạn này được thực hiện trên chất liệu giấy phổ biến hiện nay là giấy couche. Dòng giấy này với ưu điểm là giá thành rẻ và cho chất lượng in sắc nét.

Để bảo vệ chất lượng in và cho ra một bản in đẹp, sau khi in ấn, lớp giấy này được cán qua 1 lớp màng. Có thể là: màng mờ, bóng hoặc cán gân để tạo bề mặt chất liệu. Với kỹ thuật cán gân làm cho bề mặt giấy couche không còn trơn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Ép kim

Ép kim là kỹ thuật ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt giấy. Người ta có thể ép kim phần logo hoặc phần chữ muốn nhấn mạnh lên ấn phẩm. Có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn để ép kim. Khi ấn phẩm được ép kim, bề mặt sẽ óng ánh sắc kim, vì thế trở thành điểm nhấn đặc biệt trên ấn phẩm.

3. Dập chìm / dập nổi

Kỹ thuật này người ta hay dập các hoa văn chìm nổi trên giấy. Và giấy phải có định lượng tương đối dày mới có thể dập được.

4. Phủ UV

Phủ UV là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng mực UV.

Có 2 kiểu phủ UV:

– Cán UV toàn phần: tức là phủ lên toàn bộ bề mặt tờ giấy.

– Cán UV từng phần: tức là chỉ phủ lên những chi tiết, hình ảnh đòi hỏi có hiệu ứng để làm nổi bật thôi.

Những phần được phủ UV sẽ trong suốt nhưng lại bóng bẩy khiến nó trở nên nổi bật dưới ánh sáng.

Có thể bạn quan tâm đến các sản phẩm:

5. In màu pha

Đối với các trường hợp đặc biệt theo yêu cầu về màu sắc, mà hệ in CMYK không thể mô phỏng, thì phải dùng mực đã được pha sẵn để in. Sử dụng màu pha, gần đây được rất nhiều tạp chí dùng cách này để làm nổi bật, còn đối với một số nhãn sản phẩm, màu pha được in thêm để tránh giả mạo.

6. Cấn bế

Ở kỹ thuật cấn bế, người ta sẽ làm khuôn để bế thành phẩm theo hình mình mong muốn. Để bế được thành phẩm sắc nét và đẹp, thì cần giấy phải đủ dày.

Trên đây là các công đoạn kỹ thuật hỗ trợ in ấn đẹp mà bạn nên biết, để ứng dụng để có được những sản phẩm đẹp, đạt chất lượng cao. Nếu bạn đang là nhà kinh doanh, bạn cần tư vấn về các sản phẩm máy in phục vụ cho công việc của bạn, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/tag/may-in-phun-kho-lon-3m2/

Rate this post

0983.821.809
Mr:Thành