Các kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay mà bạn nên biết

  • Home
  • Tin tức
  • Các kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay mà bạn nên biết

Các kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay mà bạn nên biết

Công ty ASEAN tổng hợp các kỹ thuật in ấn phổ biến hiện nay mà bạn nên biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực in ấn.

Ngành in ấn là một trong những lĩnh vực phát triển khá mạnh hiện nay. Vì vậy, để đáp ứng lại nhu cầu đòi hỏi cao của thị trường, các kỹ thuật in ấn cũng có nhiều sự thay đổi. Hiện nay, có các kỹ thuật in ấn phổ biến như sau:

1. In ống đồng:

In ống đồng tức là in trên khuôn. Sử dụng phương pháp in lõm tức là: hình ảnh hay chữ viết được khắc lõm vào bề mặt kim loại.

Đầu tiên, mực in ở dạng lỏng được cấp lên bề mặt khuôn in. Sau đó, dao gạt sẽ gạt mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Khi ép mực trong các chỗ lồi lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt vật liệu.

Có thể bạn quan tâm:

2. In flexo:

Kỹ thuật này được in phổ biến trên các loại nhãn decal, bao bì hay thùng carton. Kiểu in này thuộc dạng khuôn in cao, được chế tạo từ chất dẻo chủ yếu là cao su hoặc nhựa dẻo bằng quá trình phơi quang hóa.

3. In offset:

Kỹ thuật in này khá phổ biến hiện nay. In offset là một kỹ thuật in sử dụng lực ép các tấm offset (tấm cao su) để in lên giấy sau, khi các hình ảnh dính mực đã được ép lên các tấm offset trước đó.

Ưu điểm của in offset:

– Cho chất lượng in hình ảnh cao rõ nét, màu sắc đẹp hầu như không bị lem bị mờ khi in ấn.

– Giúp cho việc chế tạo các bản in dễ dàng.

– Có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau.

– Thích hợp với nhiều bề mặt in từ phẳng đến sần sùi.

– Giúp nâng cao tuổi thọ của bản in

4. In lụa hay in lưới:

In lụa là một dạng trong kỹ thuật in ấn, với khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau này, khuôn in trên lụa, được mở rộng với các vật liệu khác như: vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm, thì gọi là in lưới.

Kỹ thuật này dựa trên sự thẩm thấu của mực in đi qua khung lưới, giống như tấm vải đã được tạo hình trên đó nhờ lớp keo mỏng.

Có thể bạn quan tâm:

5. In kỹ thuật số:

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại sử dụng công nghệ kỹ thật số vào in ấn. Các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và đưa vào in ấn trực tiếp, và cho ra các sản phẩm ngay lập tức với số lượng lớn, đạt chất lượng cao. In laser và in phun chính là dựa trên nền tảng của sự phát triển công nghệ số hóa này.

Ưu điểm của in kỹ thuật số: Tốc độ in nhanh có thể in lấy ngay, kích thước bản in đa dạng, cho chất lượng in ấn tốt, có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau, in số lượng lớn mà chi phí rẻ.

máy in UV
máy in UV

Trên đây là các kỹ thuật in ấn phổ biến mà bạn nên biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hơn trong ngành in ấn. Nếu bạn cần tư vấn về các dòng máy in phục vụ cho công việc của mình, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/may-in-bat-kho-lon-nao-tot-nhat-tren-thi-truong/

Rate this post

0983.821.809
Mr:Thành