CÁCH KHẮC PHỤC các lỗi thường gặp ở máy in khổ lớn

  • Home
  • Tin tức
  • CÁCH KHẮC PHỤC các lỗi thường gặp ở máy in khổ lớn

CÁCH KHẮC PHỤC các lỗi thường gặp ở máy in khổ lớn

Trong quá trình vận hành máy in khổ lớn, sẽ có những sự cố thường gặp nhất định. Bạn có thể khắc phục các lỗi thường gặp này, thông qua bài viết sau.

Máy in khổ lớn là một trong các dòng máy in được rất nhiều khách hàng lựa chọn và ưa chuộng. Với những ưu điểm nổi bật với nhiều tính năng, giúp giải quyết nhanh chóng công việc, cho ra những sản phẩm in đẹp và sắc nét với số lượng lớn. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy in khổ lớn, sẽ có những sự cố thường gặp nhất định. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục các lỗi thường gặp này, thông qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

máy in phun khổ lớn, - Taimes T5
máy in phun khổ lớn, – Taimes T5

1. Xử lý khi đầu in không ra mực

Sau thời gian sử dụng, đầu in gặp tình trạng không ra mực hoặc sai màu. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể là do máy in để một thời gian dài không sử dụng, dẫn đến hư đầu in. Hoặc do vòi phun bị tắc nghẽn do mực in bị khô.

Bạn có thể xử lý theo các giải pháp đơn giản sau:

– Sử dụng máy in đúng cách, và bảo quản đúng cách đầu in nếu không sử dụng một thời gian dài.

– Bảo vệ và thường xuyên bảo dưỡng đầu in. Nếu bị tắc nên hụt thông đầu in.

Có thể bạn quan tâm:

2. Khắc phục lỗi kẹt mực in:

Lỗi này thường xảy ra đối với các dòng máy in phun khổ lớn. Nếu xảy ra lỗi này thì máy in sẽ ngừng lại. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi này, là do bạn đổ loại mực cho hộp mực cũ không đúng, khiến mực in bị kẹt trên đầu phun. Hoặc có thể là do bạn không xóa chip nhớ trên hộp mực đã bơm lại đó.

Khắc phục sự cố này như sau:

– Bạn làm sạch đầu phun đúng cách

– Nếu chip nhớ bị lỗi, thì bạn dùng các thiết bị reset chip nhớ hộp mực theo sách hướng dẫn đi kèm.

– Sau đó, bạn đổ mực in cho phù hợp với loại mực cũ hoặc thay hộp mực máy in mới.

3. Máy bị kẹt giấy

Máy in khổ lớn sử dụng hệ thống bánh xe kéo giấy để bản in rơi ra và rớt vào giỏ đỡ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các bản in dễ bị tắc và sắp xếp lộn xộn. Nguyên nhân kẹt giấy có thể là do sử dụng loại giấy in quá dày, quá kém chất lượng so với tiêu chuẩn giấy in yêu cầu. 

Cách giải quyết và hạn chế tình trạng này: Bạn nên chọn giấy in tốt, phù hợp với các dòng máy in khác nhau.

4. Không tương thích phần mềm

– Một số phần mềm không sử dụng được với Win 7, không tương thích với Win & 64 bit,…. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu kỹ vấn đề này trước khi quyết định mua máy in khổ lớn. Để khắc phục lỗi này, bắt buộc bạn phải nâng cấp các dòng máy mới.

Trên đây là các vấn đề mà bạn nên biết về cách KHẮC PHỤC các lỗi thường gặp ở máy in khổ lớn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn, về các vấn đề mà bạn gặp phải.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/tag/may-in-phun-kho-lon-3m2/

Rate this post

0983.821.809
Mr:Thành