GIẢI THÍCH lý do tại sao đầu phun máy in hay bị nghẹt

  • Home
  • Tin tức
  • GIẢI THÍCH lý do tại sao đầu phun máy in hay bị nghẹt

GIẢI THÍCH lý do tại sao đầu phun máy in hay bị nghẹt

Bài viết này tổng hợp các lý do tại sao đầu phun máy in hay bị nghẹt. Khi nắm được các nguyên nhân này bạn sẽ biết cách để xử lý tình trạng đầu in bị nghẹt.

Lỗi nghẹt đầu phun là một trong các lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy in phun. Đây là một trong các lỗi không thể tránh khỏi, trong quá trình sử dụng máy in. Vậy tại sao máy in phun lại hay xảy ra lỗi ở đầu in như vậy. Có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt đầu phun máy in, nhưng tổng quát sẽ có những tình huống cơ bản sau.

1. Mực in đọng lại, làm bít lỗ phun

Mực in đọng lại trên đầu phun đến một mức nào đó thì sẽ làm bít lỗ phun. Bởi mực in là chất lỏng bay hơi. Khi in, mực thường đọng lại một ít trên bề mặt lỗ phun. Phần mực đọng lại này, sẽ từ từ làm cho lỗ phun nhỏ đi, hoặc làm bít lỗ phun. Gây ra hiện tượng bị nghẹt đầu phun máy in. Để khắc phục vấn đề này, bạn phải thường xuyên rửa đầu phun đúng cách.

Có thể bạn quan tâm:

máy in UV
máy in UV

2. Card tinh thể áp điện bị hư:

Nếu Card tinh thể áp điện bị hư có thể dẫn đến đầu phun không thể in mực ra được. Thông thường, cứ khoảng một năm bạn phải thay mới card tinh thể mới. Đối với các xưởng làm việc với công suất lớn, thì có thể thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn.

3. Card tinh thể áp điện quá tải

Nếu xảy ra lỗi này, thì đầu phun thường có hiện tượng là lúc ra mực lúc thì không. Giải pháp tốt nhất là bạn nên thay 1 đầu phun mới.

Có thể bạn quan tâm:

4. Lưới lọc bên trong đầu phun bị nghẹt

Khi lưới lọc bên trong đầu phun bị nghẹt sẽ làm cho mực không thể phun ra. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do đầu phun đã sử dụng lâu ngày, mực in trong đầu phun không lưu động trong thời gian dài, sẽ dễ dính vào lưới lọc làm cho diện tích lưu động của mực in nhỏ. Từ đó, gây nên tình trạng đầu phun bị nghẹt, phun không ra mực.

5. Độ dính của mực in quá cao hay quá thấp

Nếu độ dính của mực in quá cao, sẽ khiến tính lưu động của mực in thấp. Chất lỏng sẽ rất dễ xảy ra tình trạng hút không khí vào. Tinh thể điện áp sẽ không thể hút được mực in, đầu in phun ra chỉ toàn là không khí.

Trên đây các vấn đề mà bạn nên biết lý do tại sao đầu phun máy in hay bị nghẹt. Khi nắm được các nguyên nhân chủ yếu trên bạn sẽ biết cách để xử lý tình trạng đầu in bị nghẹt. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy in chính hãng và được bảo hành máy in một cách tốt nhất. Bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn:  https://aseanjsc.com.vn/may-in-uv-gia-re/

Rate this post

0983.821.809
Mr:Thành