Phương pháp để bảo dưỡng đầu phun máy in bạt khổ lớn

  • Home
  • Tin tức
  • Phương pháp để bảo dưỡng đầu phun máy in bạt khổ lớn

Phương pháp để bảo dưỡng đầu phun máy in bạt khổ lớn

Trên đây là các phương pháp bảo dưỡng đầu phun máy in bạt khổ lớn mà bạn nên biết. Để tránh tình trạng máy in thường xuyên xảy ra tình trạng lỗi kỹ thuật.

Sau một thời gian sử dụng máy in bạt khổ lớn, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó, vấn đề nghẹt đầu phun là vấn đề thông dụng nhất. Vậy làm thế nào để giữ cho đầu phun luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Thì bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây.

1. Bảo quản ngay sau khi ráp máy

Trước khi đưa máy in vào sử dụng, bạn hãy test máy trước trong vòng 1 đến 2 ngày và sử dụng cả 4 màu CYMK. Tốt nhất là bạn nên lấy miếng vải bảo vệ và đàn bảo vệ đầu phun ra bên ngoài, trong quá trình in.

Có thể bạn quan tâm:

>> Máy in phun khổ lớn giá rẻ

>> Máy in khổ lớn 3m2

>> Máy in uv cuộn

2. Bảo quản đầu phun máy in bạt khổ lớn sau khi kết thúc công việc

Để tránh việc mực in bay hơi, làm đầu phun máy in bạt khổ lớn bị nghẹt. Sau khi kết thức công việc, bạn nên tắt nguồn điện. Và làm sạch miếng gạc bảo dưỡng bằng nước rửa, rồi đổ nước rửa thấm ướt miếng gạt. Sau đó di chuyển dàn phun về phía xả mực tay phải, rồi đặt miếng gạc khít vào đầu phun. Và tiếp tục để nguyên như vậy cho đến ngày làm việc tiếp theo.

máy in phun khổ lớn,
máy in phun khổ lớn,

3. Xử lý khi đầu phun bị nghẹt nhẹ

Nếu trong quá trình bạn in, nếu đầu phun có hiện tượng bị ngẹt nhẹ thì phải nhanh chóng cho dừng máy. Sau đó, bạn sử dụng thiết bị hút để hút mực từ đầu phun ra, rồi tiến hành vệ sinh. Nếu trong quá trình bạn vệ sinh mà vẫn chưa xử lý được, thì tốt nhất bạn nên gọi chuyên viên kỹ thuật đến để xử lý.

Máy in phun khổ lớn Taimes T5 - Máy in bạt khổ lớn
Máy in phun khổ lớn Taimes T5 – Máy in bạt khổ lớn

4. Xử lý khi máy in thường xuyên bị nghẹt đầu phun

Nếu máy in bạt có hiện tượng bị nghẹt đầu phun, thì tốt nhất bạn nên tạm dừng máy. Sau đó, bạn nhấn phím purge để di chuyển dàn đầu phun về vị trí vệ sinh. Hãy để máy trong tình trạng mở và tháo gỡ các đường dây cáp của phao cảm ứng. Tiếp tục, tháo gỡ các đường dây cáp của phao cảm ứng từ hệ thống cấp mực phụ lên main đầu máy. Sau đó, tháo gỡ đường ống dẫn mực trên đầu phun rồi sử dụng ống xi lanh để vệ sinh đầu phun. Mỗi lần vệ sinh, bạn dùng khoảng 40ml nước rửa. Mỗi lần rửa 10 phút và lặp lại 3 đến 4 lần. Sau khi vệ sinh xong, bạn gắn các thiết bị đã tháo mở trước đó lại như cũ. Và tiếp tục lại phần in đã tạm dừng trước đó.

Trên đây là các phương pháp bảo dưỡng đầu phun máy in bạt khổ lớn mà bạn nên biết. Để tránh tình trạng máy in thường xuyên xảy ra tình trạng lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng, thì khách hàng nên cân nhắc địa chỉ mua máy in bạt. Nên chọn những địa chỉ uy tín, chế độ bảo hành dài lâu để có thể được xử lý ngay lập tức, khi máy in xảy ra hỏng hóc.

Nguồn:  https://aseanjsc.com.vn/phuong-phap-de-bao-duong-dau-phun-may-in-bat-kho-lon/

Rate this post

0983.821.809
Mr:Thành