Cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV hiệu quả

Lệch màu mực in UV là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu? Cách nào xử lý hiệu quả nhất?

Tại bài viết này, Aseanjsc sẽ đưa ra thông tin cụ thể về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi lệch màu mực in UV nhé!

Do dùng mực in kém chất lượng

Lỗi lệch mực in UV có thể xuất phát là do dùng loại mực in kém chất lượng hoặc tự động trộn màu, dùng sai màu mực. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bản in mà còn làm đầu phun bị ảnh hưởng, nặng hơn và hư hỏng. Vì thế, bạn cần mua đúng mực in chính hãng và sử dụng đúng mực in phù hợp với máy in.

Do độ dày của lớp mực và độ cân bằng mực in UV

Trong quá trình in ấn, bạn cần phải theo dõi độ dày của lớp mực in sao cho có độ cân bằng giữa mực in với nước để cho ra chất lượng bản in được đảm bảo nhất. Nếu mực có độ dày trên 0,1μm sẽ khiến màu in trên bản in bị chênh lệch màu và mất cân đối. Cho nên, khi tiến hành in ấn bạn cần theo dõi sát quá trình in của máy và nắm bắt độ cần bằng của mực in với nước. Đặc biệt chú ý tới độ PH của chất lỏng làm ướt và đảm bảo quá trình in ấn để quá trình in ấn được diễn ra thuân lợi.

Do áp lực in UV

Một trong những nguyên nhân khiến cho màu mực in bị lệch đó là do áp lực in. Điều này sẽ làm giảm khả năng truyền mực từ bản in sang giấy. Nếu như áp suất không đủ sẽ khiến làm mực in đẩy ra không đủ, bị truyền thiếu mực và dẫn tới ảnh hưởng tới việc in ấn. Còn trong trường hợp áp suất in quá cao cũng làm lớp mực in trên bản in bị dày hơn bình thường dẫn tới mực bị lệch và bản in không đạt chất lượng. Do đó, khi ấn bạn cần  phải đặt áp suất ở mực phù hợp nhất để có được bản in chất lượng có màu sắc hài hòa và độ sắc nét.

Do tốc độ in của máy

Tốc độ in của máy in UV cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màu in UV bị lệch. Nếu như tốc độ in ấn quá nhanh sẽ làm thời gian tiếp xúc giữa đầu phun với vật liệu in diễn ra nhanh và như vật sẽ khiến cho mưc in không kịp truyền mực. Từ đó dẫn tới mực không đều và chất lượng bản in bị giảm.

Để đảm bảo tốc độ in phù hợp nhất, bạn nên điều chỉnh áp lực in phù hợp. Từ đó máy sẽ phun một lớp mực dày vừa đủ và cho ra chất lượng bản in ở mức tốt nhất.

Có sự khác biệt về mật độ khô

Trên cùng một vật liệu in sẽ có mật độ khô khác nhau. Độ đậm nhạt của mực trước và sua khi khô cũng không giống nhau cho nên tông màu của hình in cùng có sự thay đổi. Vì thế, màu mực của bản in thật sẽ thường đậm hơn so với màu chuẩn. Chính vì thế, bạn cần kiểm soát độ sâu của mực in dựa trên số liệu cụ thể. Khi kiểm tra bạn cần xem kỹ độ đậm nhạt của các màu khi in và sau khi mực khô. Từ đó sẽ chọn được tông màu chuẩn và tránh được hiện tượng lệch màu mực.

Do file thiết kế

Tùy từng file thiết kế và dùng các phần mềm thiết kế mà sẽ cho ra màu mực in khác nhau. Thi thoảng sẽ có hiện tượng những bản in lệch màu và không đáp ứng được yêu cầu. Do đó, bạn cần chọn file thiết kế phù hợp và kiểm soát màu mực khi dùng để cho ra bản in có màu chuẩn nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV. Để được hỗ trợ tốt hơn nữa hãy gọi ngay hotline của Aseanjsc nhé!

Tin hay cho bạn

Những sai lầm thường gặp khi in UV cuộn

Trước khi đầu tư mua máy in UV phẳng khổ lớn bạn nên lưu ý 5 điểm này

Quy trình và những lưu ý khi in kỹ thuật số DTG

Ưu nhược điểm và ứng dụng của in kỹ thuật số DTG

Những lỗi thường gặp trên máy in Epson và cách khắc phục

Công nghệ in pet chuyển nhiệt có những loại nào?

Công nghệ in UV bao gồm những gì? Được dùng để làm gì?

Mực in UV có ưu nhược điểm gì?

5 điều bạn nhất định phải biết khi mua máy in UV cũ đã qua sử dụng

Chỉ dẫn chi tiết từ A - Z cách sử dụng máy in UV trên mọi chất liệu

10 lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV và cách khắc phục hiệu quả (P2)

10 lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV và cách khắc phục hiệu quả (P1)

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV hiệu quả

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in phun khổ lớn và cách khắc phục (P2)

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in phun khổ lớn và cách khắc phục (P1)

Máy in khổ lớn là gì? Kinh nghiệm chọn mua máy in khổ lớn cực chuẩn

5 loại mực in chuyển nhiệt được dùng phổ biến hiện nay

Điểm danh 4 loại mực in UV chất lượng và được tin dùng nhất hiện nay

Loạt ưu điểm nổi bật của công nghệ in UV

In UV và in ấn truyền thống khác nhau như thế nào?

4 điều cần lưu ý khi sử dụng công nghệ in UV phẳng

Liệu có nên mua máy in bạt cũ hay không?

Những điều bạn cần biết về in PET chuyển nhiệt

Ứng dụng và những lưu ý khi tiến hành in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có những đặc điểm gì nổi bật?

5 dòng máy in UV phổ biến nhất hiện nay

Máy in UV là gì? Ưu nhược điểm của máy in UV ra sao?

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat