Cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV hiệu quả

Lệch màu mực in UV là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu? Cách nào xử lý hiệu quả nhất?

Tại bài viết này, Aseanjsc sẽ đưa ra thông tin cụ thể về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi lệch màu mực in UV nhé!

Do dùng mực in kém chất lượng

Lỗi lệch mực in UV có thể xuất phát là do dùng loại mực in kém chất lượng hoặc tự động trộn màu, dùng sai màu mực. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bản in mà còn làm đầu phun bị ảnh hưởng, nặng hơn và hư hỏng. Vì thế, bạn cần mua đúng mực in chính hãng và sử dụng đúng mực in phù hợp với máy in.

Do độ dày của lớp mực và độ cân bằng mực in UV

Trong quá trình in ấn, bạn cần phải theo dõi độ dày của lớp mực in sao cho có độ cân bằng giữa mực in với nước để cho ra chất lượng bản in được đảm bảo nhất. Nếu mực có độ dày trên 0,1μm sẽ khiến màu in trên bản in bị chênh lệch màu và mất cân đối. Cho nên, khi tiến hành in ấn bạn cần theo dõi sát quá trình in của máy và nắm bắt độ cần bằng của mực in với nước. Đặc biệt chú ý tới độ PH của chất lỏng làm ướt và đảm bảo quá trình in ấn để quá trình in ấn được diễn ra thuân lợi.

Do áp lực in UV

Một trong những nguyên nhân khiến cho màu mực in bị lệch đó là do áp lực in. Điều này sẽ làm giảm khả năng truyền mực từ bản in sang giấy. Nếu như áp suất không đủ sẽ khiến làm mực in đẩy ra không đủ, bị truyền thiếu mực và dẫn tới ảnh hưởng tới việc in ấn. Còn trong trường hợp áp suất in quá cao cũng làm lớp mực in trên bản in bị dày hơn bình thường dẫn tới mực bị lệch và bản in không đạt chất lượng. Do đó, khi ấn bạn cần  phải đặt áp suất ở mực phù hợp nhất để có được bản in chất lượng có màu sắc hài hòa và độ sắc nét.

Do tốc độ in của máy

Tốc độ in của máy in UV cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màu in UV bị lệch. Nếu như tốc độ in ấn quá nhanh sẽ làm thời gian tiếp xúc giữa đầu phun với vật liệu in diễn ra nhanh và như vật sẽ khiến cho mưc in không kịp truyền mực. Từ đó dẫn tới mực không đều và chất lượng bản in bị giảm.

Để đảm bảo tốc độ in phù hợp nhất, bạn nên điều chỉnh áp lực in phù hợp. Từ đó máy sẽ phun một lớp mực dày vừa đủ và cho ra chất lượng bản in ở mức tốt nhất.

Có sự khác biệt về mật độ khô

Trên cùng một vật liệu in sẽ có mật độ khô khác nhau. Độ đậm nhạt của mực trước và sua khi khô cũng không giống nhau cho nên tông màu của hình in cùng có sự thay đổi. Vì thế, màu mực của bản in thật sẽ thường đậm hơn so với màu chuẩn. Chính vì thế, bạn cần kiểm soát độ sâu của mực in dựa trên số liệu cụ thể. Khi kiểm tra bạn cần xem kỹ độ đậm nhạt của các màu khi in và sau khi mực khô. Từ đó sẽ chọn được tông màu chuẩn và tránh được hiện tượng lệch màu mực.

Do file thiết kế

Tùy từng file thiết kế và dùng các phần mềm thiết kế mà sẽ cho ra màu mực in khác nhau. Thi thoảng sẽ có hiện tượng những bản in lệch màu và không đáp ứng được yêu cầu. Do đó, bạn cần chọn file thiết kế phù hợp và kiểm soát màu mực khi dùng để cho ra bản in có màu chuẩn nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV. Để được hỗ trợ tốt hơn nữa hãy gọi ngay hotline của Aseanjsc nhé!

Tin hay cho bạn

Mẹo kiểm tra khả năng chịu nước của mực UV

Công nghệ in dùng mực UV và in thông thường có gì khác biệt?

Bật mí mẹo mua máy ép nhiệt phẳng và cách sử dụng mang lại hiệu quả

Máy ép nhiệt phẳng có ưu nhược điểm gì?

Những chất liệu vải phù hợp với in chuyển nhiệt

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Mực dầu hay mực nước, loại nào là tốt nhất?

Làm sao để chọn được máy ép nhiệt phẳng tốt?

Những sản phẩm nào nên in UV cuộn?

6 nguyên nhân màu mực máy in UV bị lệch

Tất cả những điều bạn cần biết về mực in gốc dầu

Những thông tin về mực in uv mà người dùng cần nắm được

In DTF và in UV DTF khác nhau như thế nào?

Tất tần tận những điều cần biết về công nghệ in UV DTF

In chuyển nhiệt và những điều cần biết

Những yếu tố ảnh hưởng đến đến chất lượng in của công nghệ DTG

Kinh nghiệm khi mua máy in UV cũ bạn nhất định phải biết

Máy in phun khổ lớn 3M2 loại nào tốt?

Công nghệ in UV đang được ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Những điều bạn nên biết về công nghệ in UV phẳng

Vì sao khách hàng ưa chuộng in phẳng sử dụng mực UV?

Đặc điểm và ứng dụng thực tế của công nghệ in dùng mực UV

Cách nhận biết mực Inktec chính hãng

Máy in Epson có thực sự tốt?

Tính năng nổi bật và lợi ích cuả máy in Taimes khổ lớn

Các cách phân loại mực in hiện nay

Mua máy in pet chuyển nhiệt ở đâu thì uy tín, chất lượng?

5 máy in UV được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Yêu cầu cần biết về cách sử dụng máy in UV

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat