Cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV hiệu quả

Lệch màu mực in UV là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu? Cách nào xử lý hiệu quả nhất?

Tại bài viết này, Aseanjsc sẽ đưa ra thông tin cụ thể về nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả lỗi lệch màu mực in UV nhé!

Do dùng mực in kém chất lượng

Lỗi lệch mực in UV có thể xuất phát là do dùng loại mực in kém chất lượng hoặc tự động trộn màu, dùng sai màu mực. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bản in mà còn làm đầu phun bị ảnh hưởng, nặng hơn và hư hỏng. Vì thế, bạn cần mua đúng mực in chính hãng và sử dụng đúng mực in phù hợp với máy in.

Do độ dày của lớp mực và độ cân bằng mực in UV

Trong quá trình in ấn, bạn cần phải theo dõi độ dày của lớp mực in sao cho có độ cân bằng giữa mực in với nước để cho ra chất lượng bản in được đảm bảo nhất. Nếu mực có độ dày trên 0,1μm sẽ khiến màu in trên bản in bị chênh lệch màu và mất cân đối. Cho nên, khi tiến hành in ấn bạn cần theo dõi sát quá trình in của máy và nắm bắt độ cần bằng của mực in với nước. Đặc biệt chú ý tới độ PH của chất lỏng làm ướt và đảm bảo quá trình in ấn để quá trình in ấn được diễn ra thuân lợi.

Do áp lực in UV

Một trong những nguyên nhân khiến cho màu mực in bị lệch đó là do áp lực in. Điều này sẽ làm giảm khả năng truyền mực từ bản in sang giấy. Nếu như áp suất không đủ sẽ khiến làm mực in đẩy ra không đủ, bị truyền thiếu mực và dẫn tới ảnh hưởng tới việc in ấn. Còn trong trường hợp áp suất in quá cao cũng làm lớp mực in trên bản in bị dày hơn bình thường dẫn tới mực bị lệch và bản in không đạt chất lượng. Do đó, khi ấn bạn cần  phải đặt áp suất ở mực phù hợp nhất để có được bản in chất lượng có màu sắc hài hòa và độ sắc nét.

Do tốc độ in của máy

Tốc độ in của máy in UV cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màu in UV bị lệch. Nếu như tốc độ in ấn quá nhanh sẽ làm thời gian tiếp xúc giữa đầu phun với vật liệu in diễn ra nhanh và như vật sẽ khiến cho mưc in không kịp truyền mực. Từ đó dẫn tới mực không đều và chất lượng bản in bị giảm.

Để đảm bảo tốc độ in phù hợp nhất, bạn nên điều chỉnh áp lực in phù hợp. Từ đó máy sẽ phun một lớp mực dày vừa đủ và cho ra chất lượng bản in ở mức tốt nhất.

Có sự khác biệt về mật độ khô

Trên cùng một vật liệu in sẽ có mật độ khô khác nhau. Độ đậm nhạt của mực trước và sua khi khô cũng không giống nhau cho nên tông màu của hình in cùng có sự thay đổi. Vì thế, màu mực của bản in thật sẽ thường đậm hơn so với màu chuẩn. Chính vì thế, bạn cần kiểm soát độ sâu của mực in dựa trên số liệu cụ thể. Khi kiểm tra bạn cần xem kỹ độ đậm nhạt của các màu khi in và sau khi mực khô. Từ đó sẽ chọn được tông màu chuẩn và tránh được hiện tượng lệch màu mực.

Do file thiết kế

Tùy từng file thiết kế và dùng các phần mềm thiết kế mà sẽ cho ra màu mực in khác nhau. Thi thoảng sẽ có hiện tượng những bản in lệch màu và không đáp ứng được yêu cầu. Do đó, bạn cần chọn file thiết kế phù hợp và kiểm soát màu mực khi dùng để cho ra bản in có màu chuẩn nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV. Để được hỗ trợ tốt hơn nữa hãy gọi ngay hotline của Aseanjsc nhé!

Tin hay cho bạn

Nên in áo thun bằng công nghệ chuyển nhiệt hay kỹ thuật số?

Những thông tin cần biết về máy in chuyển nhiệt lên vải

Những điều bạn cần biết về mực in plastisol

Những loại mực in lụa được dùng phổ biến trên thị trường

Nguyên nhân và cách hạn chế hiện tượng nghẹt đầu phun máy in

Cách sử dụng và các thiết bị dùng trong in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt có bền không?

Tại sao nên mua máy in pet chuyển nhiệt?

Một số vấn đề liên quan đến mực in UV bạn nên biết

Những loại mực in dùng trong công nghệ UV

Máy in Epson có tốt không?

Làm sao để sử dụng máy in DTG tốt nhất với vải tối màu?

Mực in gốc nước với mực in gốc dầu, loại nào tốt hơn?

Mực UV có gì khác so với mực in truyền thống?

Vì sao in Pet chuyển nhiệt được ưa chuộng sử dụng?

Những sự cố thường gặp khi dùng mực UV in offset

Tìm hiểu những loại máy in UV trên thị trường hiện nay

Vì sao nên chọn mua máy in UV phẳng?

Máy in UV trên mọi chất liệu có chức năng như thế nào?

Những lời khuyên hữu ích để áp dụng in UV cuộn hiệu quả nhất

Điểm danh những công nghệ in kỹ thuật số trên vải phổ biến hiện nay

Nên lựa chọn in lụa hay in chuyển nhiệt lên áo thun đồng phục?

Sử dụng máy in phun khổ lớn như thế nào hiệu quả và bền lâu?

Chỉ điểm 6 nguyên nhân dẫn tới lỗi lệch màu mực in UV

Mực in gốc nước là gì? Có những loại nào?

Mực in gốc dầu được ứng dụng ra sao?

Mực in gốc dầu có ưu nhược điểm ra sao?

Những điều có thể bạn chưa biết về công nghệ in Pet chuyển nhiệt

Khả năng bám dính của mực UV sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat