Chỉ điểm 6 nguyên nhân dẫn tới lỗi lệch màu mực in UV

Việc bị lệch màu mực in UV trong quá trình sử dụng các loại máy in UV là điều không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân dẫn tới lỗi này là nằm ở đâu? Cách khắc phục sao cho hiệu quả? Tại bài viết này, Aseanjsc sẽ chỉ ra 6 nguyên nhân dẫn tới lỗi lệch màu mực in UV nhé!

Do dùng mực in kém chất lượng

Lỗi lệch màu mực in UV rất có thể xuất phát từ việc sử dụng loại mực in kém chất lượng hoặc tự động trộn màu, dùng sai màu mực quy định. Nguyên nhân này không chỉ làm ảnh hưởng tới bản in mà còn khiến cho đầu phun nhanh bị hư hỏng. Vì thế, bạn cần sử dụng đúng loại mực chính hãng, phù hợp với máy in. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy in uv và mực in uy tín, bạn có thể xem xét mua đúng mực thích hợp để mang lại kết quả tốt.

Do độ dày của lớp mực và độ cân bằng mực in UV

Trong quá trình in ấn, bạn nên theo dõi độ dày của các lớp mực và độ cân bắng mực giữa nước với mực để đảm bảo chất lượng bản in. Mực in có độ dày trên 0.1μm sẽ khiến màu in trên bản in mất cân đối và bị chênh lệch màu. Chính vì thế, khi tiến hành in ấn bạn cần phải theo dõi và quan sát kỹ quá trình in của máy để nắm được độ cân bằng giữa mực và nước. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới độ pH của chất làm ướt sao cho quá trình in ấn diễn ra thuận lợi nhất.

Áp lực in UV

Áp lực in cũng là nguyên nhân khiến cho màu mực in UV bị lệch. Nếu như áp suất không đủ sẽ khiến mực in bị đẩy ra không đủ dẫn tới truyền thiếu mực và làm ảnh hưởng tới việc in ấn. Còn nếu áp suất in quá cáo cũng làm cho mực bị lệch và lớp mực trên bản in bị dày hơn bình thường dẫn tới bản in không đạt chất lượng.

Tốc độ in của máy in

Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng màu mực in UV bị lệch đó là do tốc độ in của máy. Nếu như tốc độ in ấn quá nhanh sẽ dẫn tới thời gian tiếp xúc giữa đầu phun với vật liệu in diễn ra nhanh hơn và như thế có thể làm mực không kịp truyền đi hoặc đi không đều. Do vậy, bạn cần đảm bảo tốc độ in phù hợp.

Sự khác biệt về mật độ khô

Mật đô khô của bản in trên cùng một vật liệu in sẽ khác nhau. Từ đó, độ đậm nhạt của mực trước và sau khi khô cũng không giống nhau dẫn tới màu của hình in cũng sẽ thay đổi. Vì thế, màu mực bản in thật thường đâm hơn so với màu chuẩn. Cho nên, bạn cần phải kiểm soát độ sau của mực bằng số liệu cụ thể. Khi tiến hành kiểm tra cần xem kỹ độ đậm nhạt của các màu sau khi in. Tốt nhất nên tham khảo các giá trị đậm nhạt của mực để nắm rõ mùa mực khi in và sau khi khô. Từ đó bạn sẽ chọn được tông màu chuẩn và tránh hiện tượng lệch màu mực.

Do file thiết kế

File thiết kế cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng bị lệch màu mực in. Vì mỗi file thiết kế sẽ sử dụng các phần mềm khác nhau cho nên sẽ tạo ra màu mực không giống nhau. Thậm chí, sẽ tạo ra những bản in bị lệch màu không đáp ứng yêu cầu. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại file thiết kế và kiểm soát màu mực để có được chất lượng bản in chuẩn nhất.

Trên đây 6 nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng lệch màu mực in. Để được giải đáp chi tiết hơn về từng trường hợp, bạn hãy gọi ngay hotline của chúng tôi nhé!

Tin hay cho bạn

Những lỗi thường gặp khi dùng máy in UV DTF

Những thông tin bạn cần biết về mực Pigment UVC Ultra

Những điều bạn nên biết khi sử dụng mực Dye UV

In bằng mực Pigment vì sao lại được ưa chuộng?

So sánh chi tiết in chuyển nhiệt với in lụa

Tại sao in DTG áo thun lại có giá thành cao hơn?

Mực UV với các loại khác có gì khác biệt?

Những lưu ý khi chọn mực in UV

Những điều cần biết về in UV phẳng

Vai trò của in UV trong ngành thời trang

Mua máy in UV cũ đã qua sử dụng cần lưu ý những gì?

Tất cả những điều cần biết về công nghệ in UV DTF

So sánh chi tiết máy ép nhiệt khổ nhỏ với máy ép nhiệt khổ lớn

Máy ép nhiệt công nghiệp và máy ép nhiệt phổ thông có gì khác nhau?

Các loại máy in chuyển nhiệt được dùng nhiều trên thị trường

Một số lỗi thường gặp khi in chuyển nhiệt

Mẹo kiểm tra khả năng chịu nước của mực UV

Công nghệ in dùng mực UV và in thông thường có gì khác biệt?

Bật mí mẹo mua máy ép nhiệt phẳng và cách sử dụng mang lại hiệu quả

Máy ép nhiệt phẳng có ưu nhược điểm gì?

Những chất liệu vải phù hợp với in chuyển nhiệt

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Mực dầu hay mực nước, loại nào là tốt nhất?

Làm sao để chọn được máy ép nhiệt phẳng tốt?

Những sản phẩm nào nên in UV cuộn?

6 nguyên nhân màu mực máy in UV bị lệch

Tất cả những điều bạn cần biết về mực in gốc dầu

Những thông tin về mực in uv mà người dùng cần nắm được

In DTF và in UV DTF khác nhau như thế nào?

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat