Làm thế nào để mở một xưởng in tranh đẹp

Lĩnh vực in ấn sản phẩm, dịch vụ và quảng cáo nói chung hiện nay rất phát triển, riêng với nhu cầu in tranh ảnh để trang trí nhà cửa, cửa hàng, doanh nghiệp cũng ngày một tăng rất cao. Nhiều công ty, nhà xưởng in tranh bắt đầu mọc lên ngày một nhiều hơn trên khắp đất nước. Tuy vậy, thị trường in tranh ảnh cũng đang có sự cạnh tranh khốc liệt. Trước khi mở một xưởng in tranh đẹp, chắc hẳn bạn sẽ là những câu hỏi như: cần bao nhiêu vốn để mở xưởng, cần chuẩn bị những gì, nên lựa chọn in ấn những loại tranh như thế nào …. cùng với những chiến lược đúng đắn để xưởng in có thể hoạt động thành công.

Với kinh nghiệm cung cấp máy in và vật liệu in các loại trong nhiều năm liền, Công ty cổ phần công nghệ và xuất nhập khẩu Asean sẽ cùng bạn tìm hiểu những việc cần làm trước khi mở xưởng in tranh đẹp để bạn có thể hình dung những bước đi đầu tiên.

Mở xưởng in tranh đẹp cần bao nhiêu vốn ?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều người sẽ quan tâm. Tuy nhiên, đây có lẽ chưa phải vấn đề đầu tiên phải tìm hiểu. Bởi số tiền đầu tư mở xưởng in tranh đẹp còn phụ thuộc vào loại tranh ảnh mà bạn hướng đến. Mỗi loại tranh sẽ cần dây chuyền thiết bị sản xuất và in ấn khác nhau, vì thế giá thành nhập máy móc cũng sẽ khác nhau.

Khi mới mở xưởng in tranh, chỉ với số vốn nhỏ bạn sẽ gặp khó khăn để đáp ứng đa dạng các phân khúc khách hàng. Vì vậy, hãy lựa chọn một loại tranh cụ thể và đầu tư loại máy in và nguyên liệu in ấn nhất định. Nếu cứ cố gắng triển khai tất cả ngay từ đầu sẽ ngốn gần hết vốn của bạn và sẽ khó để duy trì lâu dài để có lợi nhuận. 

Đáp ứng nhu cầu nào về tranh ảnh?

Thị trường tranh ảnh cũng rất rộng, do nhu cầu của khách hàng ngày một đa dạng hơn. Điều quan trọng tiếp theo, là bạn cần xác định được xưởng in của mình sẽ đáp ứng những nhu cầu nào của khách hàng như:

 • Tranh lụa
 • Tranh đề can
 • Tranh in vải Canvas

Máy in tranh và thiết bị phục vụ in ấn

Điều khó khăn nhất đối với xưởng in tranh nhỏ lẻ là số vốn đầu tư ít ỏi thì rất khó để đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại cho việc sản xuất tranh ảnh – chúng thường sẽ rất đắt và khó khăn trong việc vận hành. Vì vậy, bạn có thể xem xét việc nhập các loại máy móc cũ, còn chạy tốt để sử dụng cho thời gian ban đầu mới bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ tránh mua phải các loại máy hết hạn khấu hao quá lâu, thường xuyên hỏng hóc sẽ tốn chi phí lại làm mất thời gian vận hành của xưởng.

Công nghệ in tranh ảnh mỗi ngày một phát triển, thay đổi nâng cấp liên tục, vì vậy, để tồn tại được, các xưởng in tranh đẹp cần có kế hoạch thay đổi, nhập máy móc hiện đại hơn sau một khoảng thời gian hoạt động, để đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng và thị trường, đó là yếu tố then chốt để có thể phát triển hơn trong lai tới.

Nguồn nhập nguyên vật liệu làm tranh ảnh

Về nguyên liệu và chất liệu để in theo từng loại tranh khác nhau , bạn cần tìm nguồn bán vải canvas in tranh, decal, lụa hoặc là các chất liệu in ấn tranh khác,...

Điều kiện và thủ tục cần thiết để mở xưởng in tranh đẹp là gì?

 • Đăng ký hộ kinh doanh về hoạt động in ( kể cả cơ sở in hoạt động độc lập và trực thuộc doanh nghiệp
 • Phải có thiết bị máy móc in để thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chế bản, in ấn, gia công sau in cho hoàn thiện sản phẩm. 
 • Đối với các công đoạn chế bản: xưởng in tranh ảnh phải có ít nhất một trong các thiết bị: Máy chụp phim, máy ghi kẽm, và máy tạo khuôn in. 
 • Đối với công đoạn in: Cơ sở in phải có máy in đủ chất lượng. 
 • Đối với công đoạn gia công sau in: Cơ sở in phải có máy dao cắt, máy gia công tranh ảnh,...
 • Phải có mặt bằng để thực hiện chế bản, in, gia công sau in ngoài khu dân cư, trừ cơ sở in chỉ sử dụng các công nghệ thiết bị in la-de(laser), in phun nhiều khổ khác nhau và cơ sở in là hộ gia đình hoạt động in lưới (lụa) thủ công.
 • Có đủ điều kiện về an ninh – trật tự, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đưa ra. 
 • Xưởng in tranh đẹp phải có chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam. 
 • Xưởng có người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt nam, đang có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có trình độ cao đẳng trở lên về chuyên ngành in hoặc được Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Xuất bản, In và Phát hành) cấp giấy chứng nhận về bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in. 

Có thể thấy các xưởng in hiện nay mọc lên rất nhiều, nhưng các công đoạn về lựa chọn máy móc, vật liệu in ấn chưa thực chuyên nghiệp, nếu bạn đang muốn tìm hiểu để mở xưởng in tranh đẹp, liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ và xuất nhập khẩu Asean để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé!

Tin hay cho bạn

Ứng dụng và ưu điểm không ngờ của máy in UV mini

Máy in UV khổ A3 và những điều khách hàng cần biết

Top 3 giá máy in UV mini rẻ nhất thị trường năm 2024

Các loại máy in công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

5 công cụ giúp tự thiết kế decal online chuẩn nhất

TOP 5 xưởng in decal uy tín và chất lượng bạn không thể bỏ qua

Hướng dẫn cách cắt decal bằng máy chi tiết

Hướng dẫn in decal chi tiết từ A - Z cho người mới

11 mẹo quảng cáo hiệu quả bằng bạt in tối ưu nhất 2024

Top 3 địa chỉ bán bạt in quảng cáo uy tín nhất hiện nay

Tổng hợp các lợi ích của việc sử dụng bạt in quảng cáo

Tổng hợp các ứng dụng của bạt in quảng cáo

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về giấy in chuyển nhiệt giá rẻ

TOP 7+ loại máy in decal phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

4+ Loại mực in phù hợp cho máy in decal bạn nên biết

5 Lưu ý khi sử dụng giấy in chuyển nhiệt giá rẻ

Cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt giá rẻ trong ngành in

10+ Giải pháp khắc phục sự cố cho máy in ảnh Epson hiệu quả

Cập nhật phần mềm và trình điều khiển cho máy in ảnh Epson

10 Mẹo và thủ thuật để sử dụng máy in ảnh Epson hiệu quả hơn

Địa điểm mua máy in chuyển nhiệt chính hãng, chất lượng

Dịch vụ sửa chữa máy in chuyển nhiệt ở đâu hiệu quả, giá tốt?

Một số mẹo để tiết kiệm chi phí khi sử dụng giấy in chuyển nhiệt giá rẻ

3 Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy in chuyển nhiệt

Giải đáp các vấn đề thường gặp khi sử dụng máy in chuyển nhiệt

Đánh giá máy in ảnh Epson EcoTank L3250 - Epson L310 - Epson L805

So sánh các dòng máy in ảnh Epson khác nhau

Hướng dẫn sử dụng máy in chuyển nhiệt chi tiết từ A – Z

Giải đáp các câu hỏi thường gặp về máy in ảnh Epson

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat