Làm thế nào để mở một xưởng in tranh đẹp

Lĩnh vực in ấn sản phẩm, dịch vụ và quảng cáo nói chung hiện nay rất phát triển, riêng với nhu cầu in tranh ảnh để trang trí nhà cửa, cửa hàng, doanh nghiệp cũng ngày một tăng rất cao. Nhiều công ty, nhà xưởng in tranh bắt đầu mọc lên ngày một nhiều hơn trên khắp đất nước. Tuy vậy, thị trường in tranh ảnh cũng đang có sự cạnh tranh khốc liệt. Trước khi mở một xưởng in tranh đẹp, chắc hẳn bạn sẽ là những câu hỏi như: cần bao nhiêu vốn để mở xưởng, cần chuẩn bị những gì, nên lựa chọn in ấn những loại tranh như thế nào …. cùng với những chiến lược đúng đắn để xưởng in có thể hoạt động thành công.

Với kinh nghiệm cung cấp máy in và vật liệu in các loại trong nhiều năm liền, Công ty cổ phần công nghệ và xuất nhập khẩu Asean sẽ cùng bạn tìm hiểu những việc cần làm trước khi mở xưởng in tranh đẹp để bạn có thể hình dung những bước đi đầu tiên.

Mở xưởng in tranh đẹp cần bao nhiêu vốn ?

Đây là câu hỏi đầu tiên mà rất nhiều người sẽ quan tâm. Tuy nhiên, đây có lẽ chưa phải vấn đề đầu tiên phải tìm hiểu. Bởi số tiền đầu tư mở xưởng in tranh đẹp còn phụ thuộc vào loại tranh ảnh mà bạn hướng đến. Mỗi loại tranh sẽ cần dây chuyền thiết bị sản xuất và in ấn khác nhau, vì thế giá thành nhập máy móc cũng sẽ khác nhau.

Khi mới mở xưởng in tranh, chỉ với số vốn nhỏ bạn sẽ gặp khó khăn để đáp ứng đa dạng các phân khúc khách hàng. Vì vậy, hãy lựa chọn một loại tranh cụ thể và đầu tư loại máy in và nguyên liệu in ấn nhất định. Nếu cứ cố gắng triển khai tất cả ngay từ đầu sẽ ngốn gần hết vốn của bạn và sẽ khó để duy trì lâu dài để có lợi nhuận. 

Đáp ứng nhu cầu nào về tranh ảnh?

Thị trường tranh ảnh cũng rất rộng, do nhu cầu của khách hàng ngày một đa dạng hơn. Điều quan trọng tiếp theo, là bạn cần xác định được xưởng in của mình sẽ đáp ứng những nhu cầu nào của khách hàng như:

 • Tranh lụa
 • Tranh đề can
 • Tranh in vải Canvas

Máy in tranh và thiết bị phục vụ in ấn

Điều khó khăn nhất đối với xưởng in tranh nhỏ lẻ là số vốn đầu tư ít ỏi thì rất khó để đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại cho việc sản xuất tranh ảnh – chúng thường sẽ rất đắt và khó khăn trong việc vận hành. Vì vậy, bạn có thể xem xét việc nhập các loại máy móc cũ, còn chạy tốt để sử dụng cho thời gian ban đầu mới bắt đầu hoạt động. Tuy nhiên, cần phải xem xét kỹ tránh mua phải các loại máy hết hạn khấu hao quá lâu, thường xuyên hỏng hóc sẽ tốn chi phí lại làm mất thời gian vận hành của xưởng.

Công nghệ in tranh ảnh mỗi ngày một phát triển, thay đổi nâng cấp liên tục, vì vậy, để tồn tại được, các xưởng in tranh đẹp cần có kế hoạch thay đổi, nhập máy móc hiện đại hơn sau một khoảng thời gian hoạt động, để đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng và thị trường, đó là yếu tố then chốt để có thể phát triển hơn trong lai tới.

Nguồn nhập nguyên vật liệu làm tranh ảnh

Về nguyên liệu và chất liệu để in theo từng loại tranh khác nhau , bạn cần tìm nguồn cung cấp các loại Decal, lụa, vải canvas hoặc là các chất liệu in ấn tranh khác,...

Điều kiện và thủ tục cần thiết để mở xưởng in tranh đẹp là gì?

 • Đăng ký hộ kinh doanh về hoạt động in ( kể cả cơ sở in hoạt động độc lập và trực thuộc doanh nghiệp
 • Phải có thiết bị máy móc in để thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chế bản, in ấn, gia công sau in cho hoàn thiện sản phẩm. 
 • Đối với các công đoạn chế bản: xưởng in tranh ảnh phải có ít nhất một trong các thiết bị: Máy chụp phim, máy ghi kẽm, và máy tạo khuôn in. 
 • Đối với công đoạn in: Cơ sở in phải có máy in đủ chất lượng. 
 • Đối với công đoạn gia công sau in: Cơ sở in phải có máy dao cắt, máy gia công tranh ảnh,...
 • Phải có mặt bằng để thực hiện chế bản, in, gia công sau in ngoài khu dân cư, trừ cơ sở in chỉ sử dụng các công nghệ thiết bị in la-de(laser), in phun nhiều khổ khác nhau và cơ sở in là hộ gia đình hoạt động in lưới (lụa) thủ công.
 • Có đủ điều kiện về an ninh – trật tự, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật đưa ra. 
 • Xưởng in tranh đẹp phải có chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam. 
 • Xưởng có người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt nam, đang có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có trình độ cao đẳng trở lên về chuyên ngành in hoặc được Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Xuất bản, In và Phát hành) cấp giấy chứng nhận về bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in. 

Có thể thấy các xưởng in hiện nay mọc lên rất nhiều, nhưng các công đoạn về lựa chọn máy móc, vật liệu in ấn chưa thực chuyên nghiệp, nếu bạn đang muốn tìm hiểu để mở xưởng in tranh đẹp, liên hệ với Công ty cổ phần công nghệ và xuất nhập khẩu Asean để được hỗ trợ và tư vấn bạn nhé!

Tin hay cho bạn

Mẹo kiểm tra khả năng chịu nước của mực UV

Công nghệ in dùng mực UV và in thông thường có gì khác biệt?

Bật mí mẹo mua máy ép nhiệt phẳng và cách sử dụng mang lại hiệu quả

Máy ép nhiệt phẳng có ưu nhược điểm gì?

Những chất liệu vải phù hợp với in chuyển nhiệt

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Mực dầu hay mực nước, loại nào là tốt nhất?

Làm sao để chọn được máy ép nhiệt phẳng tốt?

Những sản phẩm nào nên in UV cuộn?

6 nguyên nhân màu mực máy in UV bị lệch

Tất cả những điều bạn cần biết về mực in gốc dầu

Những thông tin về mực in uv mà người dùng cần nắm được

In DTF và in UV DTF khác nhau như thế nào?

Tất tần tận những điều cần biết về công nghệ in UV DTF

In chuyển nhiệt và những điều cần biết

Những yếu tố ảnh hưởng đến đến chất lượng in của công nghệ DTG

Kinh nghiệm khi mua máy in UV cũ bạn nhất định phải biết

Máy in phun khổ lớn 3M2 loại nào tốt?

Công nghệ in UV đang được ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Những điều bạn nên biết về công nghệ in UV phẳng

Vì sao khách hàng ưa chuộng in phẳng sử dụng mực UV?

Đặc điểm và ứng dụng thực tế của công nghệ in dùng mực UV

Cách nhận biết mực Inktec chính hãng

Máy in Epson có thực sự tốt?

Tính năng nổi bật và lợi ích cuả máy in Taimes khổ lớn

Các cách phân loại mực in hiện nay

Mua máy in pet chuyển nhiệt ở đâu thì uy tín, chất lượng?

5 máy in UV được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Yêu cầu cần biết về cách sử dụng máy in UV

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat