Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy ép nhiệt phẳng sẽ không thể tránh khỏi gặp phải một số sự cố về kỹ thuật. Cho dù lỗi nhỏ hay lớn thì đều làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy và chất lượng sản phẩm. Sau đây, Aseanjsc sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng.

Lỗi hình in lên màu sắc không đều

Nguyên nhân của lỗi này là do thanh nhiệt trong máy ép nhiệt bị hỏng. Cách khắc phục tốt nhất khi gặp lỗi này là liên hệ vơi nơi bạn mua máy trước đó để được thay thế thanh nhiệt nhanh chóng.

Lỗi hình in nhớp

Hình in bị nhớp là do thiết file thiết kế có vấn đề. Nghĩa là có thể do bạn không để ý file thiết  kế có một số nội dung nhỏ hoặc nhạt màu dẫn tới khi in ra hoặc lên sản phẩm không hiện thị tốt. Với lỗi này, bạn cần kiểm tra kỹ file in. Đồng thời, kiểm tra giấy in có được bảo quản không tốt. Bạn nên cắt tất cả viền của giấy trước khi thực hiện công đoạn ép nhiệt để có được sản phẩm chất lượng nhất.

Lỗi cháy dây nguồn

lỗi cháy dây nguồn máy in

Nguyên nhân của lỗi này là do nguồn điện hoặc đường dẫn không ổn định. Với lỗi này, bạn tốt nhất nên dùng đường dẫn ổn định và không nên đấu móc nhiều thiết bị trên một đường dẫn điện.

Lỗi thâm kim trong in chuyển nhiệt

Lỗi thâm kim là hiện tượng có nhiều chấm đen li ti xuất hiện trên bề mặt vải và sau khi in chuyển nhiệt. Nguyên nhân của lỗi này là do nhiệt ban đầu được cài đặt quá cao dẫn tới vải bị biến dạng hoặc thay đổi kết cấu. Từ đó dẫn tới xuất hiện những đốm nhỏ màu đen giống như vải bị cháy. Hoặc cũng có thể là do thời gian ép quá lâu dẫn tới lỗi trên. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử điều chỉnh nhiệt độ và thời gian xuống dưới một vài đơn vị. Kiểm trả lại vải đã tốt hay chưa hoặc thay đổi loại vải.

Lỗi bóng đổ 3D

Lỗi bóng đổ 3D là hiện tượng trên bản in xuất hiện thêm một bóng mờ cạnh vật thể đó. Nguyên nhân của lỗi này là bản thân file gốc của bạn đã bị đổ 3D hoặc do máy in đang bị tè đầu phun, phần cơ của máy lỗi dẫn tới kéo giấy không đều. Cũng có thể là thời gian ép đã hết và trong quá trình gỡ máy ép bạn không cẩn thận khiến cho giấy bị xê dịch. Mà lúc này mực in vẫn còn một ít trên giấy và nhiệt độ đang cao dẫn tới hiện tượng tạo ra bóng mờ. Hoặc là do giấy in chuyển nhiệt quá mỏng làm cho phần mực thấm ngược lại lên mâm nhiệt và chuyển ngược lên sản phẩm trong các lần ép kế tiếp.

Đối với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại file in và  máy in xem có phải lỗi do file hay không. Nếu có, hãy chỉnh file in hoặc làm sạch máy in.

Hình in bị ngược trong in chuyển nhiệt

Một điều bạn chưa biết là tất cả những file in ra để ép nhiệt đều phải ngược lại so với hình ảnh muốn in. Bởi khi ta ép hình nào đó lên vật cần in và khi gỡ ra hình ảnh trên đó phải ngược lại với hình ban đầu. Đây được xem là lỗi chủ quan do người sử dụng máy ép chuyển nhiệt. Do đó, trước khi in bạn nên lật ngược trước nội dung in hoặc cài đặt máy in decal nhiệt ở chế độ mirror.

Lỗi hình in bị rổ

Đa phần giấy in chuyển nhiệt có 2 mặt là một bên phủ keo trơn bóng và mặt kia là rỗ hơn. Nếu không để ý bạn sẽ sử dụng ngược lại dẫn tới hiện tượng hình in bị rỗ. Do đó, bạn chỉ cần chú ý dùng đúng mặt in để không gặp phải lỗi như trên.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn viên của Aseanjsc hỗ trợ nhé!

Tin hay cho bạn

Máy in UV chính hãng giá rẻ | UV cuộn, UV phẳng, UV hybrid

Bán giấy in chuyển nhiệt khổ lớn giá rẻ tại Hà Nội

Máy in vải cuộn trực tiếp trên vải cotton, poly giá tốt nhất 2024

Máy in

Bán vật tư bạt in quảng cáo hiflex, decal quảng cáo

Máy in ảnh Epson chính hãng dòng máy in phun màu tốt nhất

Mua máy in chuyển nhiệt khổ lớn cũ cần lưu ý những gì?

So sánh in UV cuộn và in chuyển nhiệt

Những lỗi thường gặp khi dùng máy in UV DTF

Những thông tin bạn cần biết về mực in Pigment UVC Ultra

Những điều bạn nên biết khi sử dụng mực Dye UV

In bằng mực Pigment vì sao lại được ưa chuộng?

So sánh in chuyển nhiệt và in lụa chi tiết nhất

In DTG là gì? Công nghệ in DTG trực tiếp trên áo thun

Mực UV là gì? Ưu điểm của mực UV với các loại mực khác?

Những lưu ý khi chọn mực in UV để đạt hiệu quả nhất

In uv phẳng là gì? Những điều cần biết về in UV phẳng

Vai trò của in UV trong ngành thời trang

Những lưu ý khi mua máy in UV cũ đã qua sử dụng

Tất cả những điều cần biết về công nghệ in UV DTF

So sánh chi tiết máy ép nhiệt khổ nhỏ với máy ép nhiệt khổ lớn

Máy ép nhiệt công nghiệp và máy ép nhiệt phổ thông có gì khác nhau?

Các loại máy in chuyển nhiệt được dùng nhiều trên thị trường

Một số lỗi thường gặp khi in chuyển nhiệt và cách khắc phục

Mẹo kiểm tra khả năng chịu nước của mực UV

Công nghệ in dùng mực UV và in thông thường có gì khác biệt?

Kinh nghiệm mua máy ép nhiệt phẳng và cách sử dụng mang lại hiệu quả

Ưu nhược điểm của máy ép nhiệt phẳng là gì?

Những chất liệu vải in chuyển nhiệt tốt nhất phù hợp nhất

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat