Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy ép nhiệt phẳng sẽ không thể tránh khỏi gặp phải một số sự cố về kỹ thuật. Cho dù lỗi nhỏ hay lớn thì đều làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy và chất lượng sản phẩm. Sau đây, Aseanjsc sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng.

Lỗi hình in lên màu sắc không đều

Nguyên nhân của lỗi này là do thanh nhiệt trong máy ép nhiệt bị hỏng. Cách khắc phục tốt nhất khi gặp lỗi này là liên hệ vơi nơi bạn mua máy trước đó để được thay thế thanh nhiệt nhanh chóng.

Lỗi hình in nhớp

Hình in bị nhớp là do thiết file thiết kế có vấn đề. Nghĩa là có thể do bạn không để ý file thiết  kế có một số nội dung nhỏ hoặc nhạt màu dẫn tới khi in ra hoặc lên sản phẩm không hiện thị tốt. Với lỗi này, bạn cần kiểm tra kỹ file in. Đồng thời, kiểm tra giấy in có được bảo quản không tốt. Bạn nên cắt tất cả viền của giấy trước khi thực hiện công đoạn ép nhiệt để có được sản phẩm chất lượng nhất.

Lỗi cháy dây nguồn

Nguyên nhân của lỗi này là do nguồn điện hoặc đường dẫn không ổn định. Với lỗi này, bạn tốt nhất nên dùng đường dẫn ổn định và không nên đấu móc nhiều thiết bị trên một đường dẫn điện.

Lỗi thâm kim trong in chuyển nhiệt

Lỗi thâm kim là hiện tượng có nhiều chấm đen li ti xuất hiện trên bề mặt vải và sau khi in chuyển nhiệt. Nguyên nhân của lỗi này là do nhiệt ban đầu được cài đặt quá cao dẫn tới vải bị biến dạng hoặc thay đổi kết cấu. Từ đó dẫn tới xuất hiện những đốm nhỏ màu đen giống như vải bị cháy. Hoặc cũng có thể là do thời gian ép quá lâu dẫn tới lỗi trên. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử điều chỉnh nhiệt độ và thời gian xuống dưới một vài đơn vị. Kiểm trả lại vải đã tốt hay chưa hoặc thay đổi loại vải.

Lỗi bóng đổ 3D

Lỗi bóng đổ 3D là hiện tượng trên bản in xuất hiện thêm một bóng mờ cạnh vật thể đó. Nguyên nhân của lỗi này là bản thân file gốc của bạn đã bị đổ 3D hoặc do máy in đang bị tè đầu phun, phần cơ của máy lỗi dẫn tới kéo giấy không đều. Cũng có thể là thời gian ép đã hết và trong quá trình gỡ máy ép bạn không cẩn thận khiến cho giấy bị xê dịch. Mà lúc này mực in vẫn còn một ít trên giấy và nhiệt độ đang cao dẫn tới hiện tượng tạo ra bóng mờ. Hoặc là do giấy in chuyển nhiệt quá mỏng làm cho phần mực thấm ngược lại lên mâm nhiệt và chuyển ngược lên sản phẩm trong các lần ép kế tiếp.

Đối với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại file in và  máy in xem có phải lỗi do file hay không. Nếu có, hãy chỉnh file in hoặc làm sạch máy in.

Hình in bị ngược trong in chuyển nhiệt

Một điều bạn chưa biết là tất cả những file in ra để ép nhiệt đều phải ngược lại so với hình ảnh muốn in. Bởi khi ta ép hình nào đó lên vật cần in và khi gỡ ra hình ảnh trên đó phải ngược lại với hình ban đầu. Đây được xem là lỗi chủ quan do người sử dụng máy ép chuyển nhiệt. Do đó, trước khi in bạn nên lật ngược trước nội dung in hoặc cài đặt máy in decal chuyển nhiệt ở chế độ mirror.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn viên của Aseanjsc hỗ trợ nhé!

Tin hay cho bạn

Nên in áo thun bằng công nghệ chuyển nhiệt hay kỹ thuật số?

Những thông tin cần biết về máy in chuyển nhiệt lên vải

Những điều bạn cần biết về mực in plastisol

Những loại mực in lụa được dùng phổ biến trên thị trường

Nguyên nhân và cách hạn chế hiện tượng nghẹt đầu phun máy in

Cách sử dụng và các thiết bị dùng trong in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt có bền không?

Tại sao nên mua máy in pet chuyển nhiệt?

Một số vấn đề liên quan đến mực in UV bạn nên biết

Những loại mực in dùng trong công nghệ UV

Máy in Epson có tốt không?

Làm sao để sử dụng máy in DTG tốt nhất với vải tối màu?

Mực in gốc nước với mực in gốc dầu, loại nào tốt hơn?

Mực UV có gì khác so với mực in truyền thống?

Vì sao in Pet chuyển nhiệt được ưa chuộng sử dụng?

Những sự cố thường gặp khi dùng mực UV in offset

Tìm hiểu những loại máy in UV trên thị trường hiện nay

Vì sao nên chọn mua máy in UV phẳng?

Máy in UV trên mọi chất liệu có chức năng như thế nào?

Những lời khuyên hữu ích để áp dụng in UV cuộn hiệu quả nhất

Điểm danh những công nghệ in kỹ thuật số trên vải phổ biến hiện nay

Nên lựa chọn in lụa hay in chuyển nhiệt lên áo thun đồng phục?

Sử dụng máy in phun khổ lớn như thế nào hiệu quả và bền lâu?

Chỉ điểm 6 nguyên nhân dẫn tới lỗi lệch màu mực in UV

Mực in gốc nước là gì? Có những loại nào?

Mực in gốc dầu được ứng dụng ra sao?

Mực in gốc dầu có ưu nhược điểm ra sao?

Những điều có thể bạn chưa biết về công nghệ in Pet chuyển nhiệt

Khả năng bám dính của mực UV sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat