Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy ép nhiệt phẳng sẽ không thể tránh khỏi gặp phải một số sự cố về kỹ thuật. Cho dù lỗi nhỏ hay lớn thì đều làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành máy và chất lượng sản phẩm. Sau đây, Aseanjsc sẽ chỉ ra những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng.

Lỗi hình in lên màu sắc không đều

Nguyên nhân của lỗi này là do thanh nhiệt trong máy ép nhiệt bị hỏng. Cách khắc phục tốt nhất khi gặp lỗi này là liên hệ vơi nơi bạn mua máy trước đó để được thay thế thanh nhiệt nhanh chóng.

Lỗi hình in nhớp

Hình in bị nhớp là do thiết file thiết kế có vấn đề. Nghĩa là có thể do bạn không để ý file thiết  kế có một số nội dung nhỏ hoặc nhạt màu dẫn tới khi in ra hoặc lên sản phẩm không hiện thị tốt. Với lỗi này, bạn cần kiểm tra kỹ file in. Đồng thời, kiểm tra giấy in có được bảo quản không tốt. Bạn nên cắt tất cả viền của giấy trước khi thực hiện công đoạn ép nhiệt để có được sản phẩm chất lượng nhất.

Lỗi cháy dây nguồn

Nguyên nhân của lỗi này là do nguồn điện hoặc đường dẫn không ổn định. Với lỗi này, bạn tốt nhất nên dùng đường dẫn ổn định và không nên đấu móc nhiều thiết bị trên một đường dẫn điện.

Lỗi thâm kim trong in chuyển nhiệt

Lỗi thâm kim là hiện tượng có nhiều chấm đen li ti xuất hiện trên bề mặt vải và sau khi in chuyển nhiệt. Nguyên nhân của lỗi này là do nhiệt ban đầu được cài đặt quá cao dẫn tới vải bị biến dạng hoặc thay đổi kết cấu. Từ đó dẫn tới xuất hiện những đốm nhỏ màu đen giống như vải bị cháy. Hoặc cũng có thể là do thời gian ép quá lâu dẫn tới lỗi trên. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thử điều chỉnh nhiệt độ và thời gian xuống dưới một vài đơn vị. Kiểm trả lại vải đã tốt hay chưa hoặc thay đổi loại vải.

Lỗi bóng đổ 3D

Lỗi bóng đổ 3D là hiện tượng trên bản in xuất hiện thêm một bóng mờ cạnh vật thể đó. Nguyên nhân của lỗi này là bản thân file gốc của bạn đã bị đổ 3D hoặc do máy in đang bị tè đầu phun, phần cơ của máy lỗi dẫn tới kéo giấy không đều. Cũng có thể là thời gian ép đã hết và trong quá trình gỡ máy ép bạn không cẩn thận khiến cho giấy bị xê dịch. Mà lúc này mực in vẫn còn một ít trên giấy và nhiệt độ đang cao dẫn tới hiện tượng tạo ra bóng mờ. Hoặc là do giấy in chuyển nhiệt quá mỏng làm cho phần mực thấm ngược lại lên mâm nhiệt và chuyển ngược lên sản phẩm trong các lần ép kế tiếp.

Đối với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại file in và  máy in xem có phải lỗi do file hay không. Nếu có, hãy chỉnh file in hoặc làm sạch máy in.

Hình in bị ngược trong in chuyển nhiệt

Một điều bạn chưa biết là tất cả những file in ra để ép nhiệt đều phải ngược lại so với hình ảnh muốn in. Bởi khi ta ép hình nào đó lên vật cần in và khi gỡ ra hình ảnh trên đó phải ngược lại với hình ban đầu. Đây được xem là lỗi chủ quan do người sử dụng máy ép chuyển nhiệt. Do đó, trước khi in bạn nên lật ngược trước nội dung in hoặc cài đặt máy in decal chuyển nhiệt ở chế độ mirror.

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn viên của Aseanjsc hỗ trợ nhé!

Tin hay cho bạn

Những sai lầm thường gặp khi in UV cuộn

Trước khi đầu tư mua máy in UV phẳng khổ lớn bạn nên lưu ý 5 điểm này

Quy trình và những lưu ý khi in kỹ thuật số DTG

Ưu nhược điểm và ứng dụng của in kỹ thuật số DTG

Những lỗi thường gặp trên máy in Epson và cách khắc phục

Công nghệ in pet chuyển nhiệt có những loại nào?

Công nghệ in UV bao gồm những gì? Được dùng để làm gì?

Mực in UV có ưu nhược điểm gì?

5 điều bạn nhất định phải biết khi mua máy in UV cũ đã qua sử dụng

Chỉ dẫn chi tiết từ A - Z cách sử dụng máy in UV trên mọi chất liệu

10 lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV và cách khắc phục hiệu quả (P2)

10 lỗi thường gặp khi sử dụng máy in UV và cách khắc phục hiệu quả (P1)

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy ép nhiệt phẳng và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi lệch màu mực in UV hiệu quả

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in phun khổ lớn và cách khắc phục (P2)

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in phun khổ lớn và cách khắc phục (P1)

Máy in khổ lớn là gì? Kinh nghiệm chọn mua máy in khổ lớn cực chuẩn

5 loại mực in chuyển nhiệt được dùng phổ biến hiện nay

Điểm danh 4 loại mực in UV chất lượng và được tin dùng nhất hiện nay

Loạt ưu điểm nổi bật của công nghệ in UV

In UV và in ấn truyền thống khác nhau như thế nào?

4 điều cần lưu ý khi sử dụng công nghệ in UV phẳng

Liệu có nên mua máy in bạt cũ hay không?

Những điều bạn cần biết về in PET chuyển nhiệt

Ứng dụng và những lưu ý khi tiến hành in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt có những đặc điểm gì nổi bật?

5 dòng máy in UV phổ biến nhất hiện nay

Máy in UV là gì? Ưu nhược điểm của máy in UV ra sao?

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat