Những yếu tố ảnh hưởng đến đến chất lượng in của công nghệ DTG

Công nghệ in DTG đem tới hình ảnh in ra chất lượng và tối ưu trong quá trình in ấn. Chính vì lẽ đó, phương pháp in ấn này trở nên ưa chuộng đối với ngành quảng cáo, in ấn. Tuy nhiên, để sản phẩm in bằng công nghệ DTG có chất lượng tốt nhất thì cần lưu ý một vài điểm. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng in của công nghệ DTG.

Loại vải và chất lượng của vải

Tùy theo kiểu dệt vải, thành phần vải, màu sắc và trọng lượng mà kết quả in cuối cùng với công nghệ DTG sẽ khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn loại vải phù hợp sẽ quyết định phần lớn chất lượng mà bạn đang hướng tới.

Với công nghệ DTG thì vải 100% cotton là lựa chọn lý tưởng nhất vì nó có khả năng thẩm hút mực tốt để cho ra chất lượng in cao và chi phí tối ưu. Màu sắc của quần áo cũng tác động lớn tới hình ảnh sau in. Hầu hết những loại vải tối màu sẽ có thành phần tự nhiên còn vải tổng hợp hay hỗn hợp sẽ cần phủ thêm một lớp tráng phủ để có thể in mực trắng lên trên vải. 

Mực và quy trình xử lý vải

Những loại mực và dung dịch xử lý vải đang được dùng trong quá trình in DTG phải có chất lượng cao thì mới giúp máy in vận hành tối ưu nhất cũng như cho ra bản in với màu sắc sống động, đúng theo thiết kế và chi tiết sắc nét nhất.

Quy trình phủ chất xử lý và sấy

Quá trình phủ hóa chất trên vải quần áo sẽ phải được thực hiện trên bề mặt phẳng và không có nếp nhăn. Lớp phủ phải đồng đều thì mới giúp mực có thể in lên và tạo ra bản intoots nhất. Cho việc sử dụng hóa chất xử lý vải trước khi in là điều rất quan trọng.

Cơ chế in

Điểm quan trọng trong quá trình in DTG đó là máy in trực tiếp. Bạn cần hiểu rõ rằng mỗi ứng dụng sẽ có máy in được trang bị tương ứng thì mới cho ra bản in chất lượng tốt nhất theo đúng mục đích sử dụng mà bạn nhắm tới. Đối với máy in DTG, bạn cần tìm hiểu thông số đầu in vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng bản in, màu sắc, độ sắc nét và tính chính xác.

Khoảng cách từ bản in tới đầu in

Cách thức hoạt động của công nghệ in DTG đó là đầu in phun các hạt mực ở khoảng cách an toàn lên bề mặt quần áo. Cho nên để có được hình ảnh in chất lượng và có màu sắc rực rỡ cùng chi tiết sắc nét sẽ phải đạt được khoảng cachs chính xác giữa các đầu in và bề mặt vải.

Chất lượng file

Công nghệ in DTG sẽ là quá trình chuyển một hình ảnh kỹ thuật số sáng máy in thông qua máy tính và in lên trên bề mặt vải. Để có được chất lượng bản in tuyệt hảo thì các file trong phần mềm rip phải có độ phân giải cao.

Khả năng tương thích và năng suất của phần mềm rip

Máy in và phần mềm rip phải có sự tương thích nhau nếu không sẽ dẫn tới quá trình in diễn ra không thuận lợi. Việc lựa chọn đúng phần mềm này sẽ giúp cho người sử dụng có nhiều lựa chọn và khả năng khác nhau dựa theo các công cụ, cài đặt. Hơn nữa, điều này còn giúp tối ưu chất lượng bản in.

Môi trường in

Nhiệt độ, độ ẩm có vai trò quan trọng đối với chất lượng in. Để máy in DTG đạt hiệu suất cao nhất thì nên vận hành ở nhiệt độ phòng từ 10 - 30 độ C và có độ ẩm 55%. Nếu như những yếu tố môi trường này thay đổi sẽ làm độ đặc của mực thay đổi và phát sinh các vấn đề liên quan tới đầu in lẫn chất lượng bản in.

Trên đây là những yếu tố làm ảnh hưởng tới chất lượng công nghệ in DTG. Nếu còn thắc mắc về hình thức in ấn này, bạn vui lòng liên hệ hotline của Aseanjsc nhé!

 
 

 

 

Tin hay cho bạn

Mẹo kiểm tra khả năng chịu nước của mực UV

Công nghệ in dùng mực UV và in thông thường có gì khác biệt?

Bật mí mẹo mua máy ép nhiệt phẳng và cách sử dụng mang lại hiệu quả

Máy ép nhiệt phẳng có ưu nhược điểm gì?

Những chất liệu vải phù hợp với in chuyển nhiệt

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Mực dầu hay mực nước, loại nào là tốt nhất?

Làm sao để chọn được máy ép nhiệt phẳng tốt?

Những sản phẩm nào nên in UV cuộn?

6 nguyên nhân màu mực máy in UV bị lệch

Tất cả những điều bạn cần biết về mực in gốc dầu

Những thông tin về mực in uv mà người dùng cần nắm được

In DTF và in UV DTF khác nhau như thế nào?

Tất tần tận những điều cần biết về công nghệ in UV DTF

In chuyển nhiệt và những điều cần biết

Những yếu tố ảnh hưởng đến đến chất lượng in của công nghệ DTG

Kinh nghiệm khi mua máy in UV cũ bạn nhất định phải biết

Máy in phun khổ lớn 3M2 loại nào tốt?

Công nghệ in UV đang được ứng dụng ra sao trong cuộc sống?

Những điều bạn nên biết về công nghệ in UV phẳng

Vì sao khách hàng ưa chuộng in phẳng sử dụng mực UV?

Đặc điểm và ứng dụng thực tế của công nghệ in dùng mực UV

Cách nhận biết mực Inktec chính hãng

Máy in Epson có thực sự tốt?

Tính năng nổi bật và lợi ích cuả máy in Taimes khổ lớn

Các cách phân loại mực in hiện nay

Mua máy in pet chuyển nhiệt ở đâu thì uy tín, chất lượng?

5 máy in UV được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Yêu cầu cần biết về cách sử dụng máy in UV

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat