Nên mua máy in DTG hay DTF?

DTG và DTF là loại máy in được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp in dệt may kỹ thuật số. Cả hai loại đều có tích hợp hệ thống mực trắng giúp tăng khả năng in trên các nền vải tối hoặc sẫm màu. Tuy nhiên, kết quả in ra của hai loại máy in là khác nhau. Vậy nên mua máy in DTG hay DTF? Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết để bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

Máy in DTG, DTF là gì?

Máy in DTG dùng phương pháp in trực tiếp trên vải và đòi hỏi quy trình tiền xử lý vải nhằm đảm bảo cho mực in cố định tốt. Bên cạnh đó, khi dùng cũng cần phải làm nóng quần áo trước lúc in để kích hoạt quá trình xử lý. Máy in DTG có thời gian tải đồ hoạ trên vải ngắn hơn nhờ không phải thông qua các tấm film PET chuyển nhiệt trung gian. Loại máy in này sử dụng mức trắng giúp người dùng dễ dàng tuỳ chọn in theo lớp, điểm nền hay dải màu chỉ bằng cách thay đổi mật độ màu tự động. Vải cotton được in bằng dòng máy in này sẽ có bản in mềm mại và thoát khí hơn. Để hình ảnh in khô, đóng rắn hoàn toàn trên bề mặt vải thì máy in DTG sẽ thực hiện thêm một lần ép nhiệt cuối cùng.

Còn đối với máy in DTF sẽ dùng phương pháp in trực tiếp trên tấm film PET chuyển nhiệt và kết hợp với bột dình, mực in PET chuyên dụng. Loại máy in này sẽ không yêu cầu tiền xử lý vải và quy trình thực hiện trên phim PET chuyển nhiệt rồi mới chuyển sang vải. Chính điểm này khiến cho quá trình in lâu hơn so với máy in DTG. Cũng như máy in DTG, loại máy in này sử dụng lớp mực trắng. Máy in DTF dùng được cho bất kỳ loại vải nào.

Nên chọn máy in DTG hay DTF?

Để biết nên lựa chọn máy in DTG hay DTF, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

- Dựa theo chất liệu vải bạn có thể chọn máy in DTF hay DTG. Như đã thông tin ở trên, máy in DTG là phương pháp in tối ưu nhất cho vải cotton. Còn máy in DTF lại có thể in được trên nhiều chất liệu vải khác nhau.
- Cho tới hiện tại, máy in DTG được đánh giá linh hoạt hơn khi cho phép in ấn số lượng lớn và nhanh hơn so với máy in DTF. Chính vì thế, bạn cần xác định rõ nhu cầu sản xuất.
- Kết quả in trên cả hai loại máy in tương đối khác nhau. Nếu như máy in DTG có hình ảnh in và mực tích hợp với vải. Điều này tạo cảm giác thô hơn. Còn máy in DTF sẽ dùng bột PET chuyển nhiệt giúp đem tới cảm giác bỏng, dẻo và ít bị dính vải hơn. Chính điểm này tạo nên cảm giác màu sắc chất lượng, tinh khiết và màu cơ bản không bị can thiệp.
- Cả hai loại máy in này đều cần nhiều mực trắng để in. Song việc sử dụng phần mềm RIP tốt và kiểm soát được lớp màu trắng lại chỉ được áp dụng trên máy in DTG. Để tiết kiệm chi phí, thời gian in ấn và chất lượng bản in thì nhiều doanh nghiệp lựa chọn máy in DTG sử dụng.

Kết luận, máy in DTG không được chiếm ưu thế như DTF nhưng chúng lại sở hữu ứng dụng khác nhau. Với quy mô in nhỏ, đang tìm kiếm kết quả màu sắc tốt và không muốn đầu tư chi phí lớn thì DTF là lựa chọn phù hợp. Còn máy in DTG lại đa năng, cho phép in nhanh và linh hoạt hơn. Nói chung, tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại máy in phù hợp. Để được tư vấn chi tiết về từng dòng máy in, bạn vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi!

Xem thêm: máy in decal phản quang

 
 

 

 

Tin hay cho bạn

Những lỗi thường gặp khi dùng máy in UV DTF

Những thông tin bạn cần biết về mực Pigment UVC Ultra

Những điều bạn nên biết khi sử dụng mực Dye UV

In bằng mực Pigment vì sao lại được ưa chuộng?

So sánh chi tiết in chuyển nhiệt với in lụa

Tại sao in DTG áo thun lại có giá thành cao hơn?

Mực UV với các loại khác có gì khác biệt?

Những lưu ý khi chọn mực in UV

Những điều cần biết về in UV phẳng

Vai trò của in UV trong ngành thời trang

Mua máy in UV cũ đã qua sử dụng cần lưu ý những gì?

Tất cả những điều cần biết về công nghệ in UV DTF

So sánh chi tiết máy ép nhiệt khổ nhỏ với máy ép nhiệt khổ lớn

Máy ép nhiệt công nghiệp và máy ép nhiệt phổ thông có gì khác nhau?

Các loại máy in chuyển nhiệt được dùng nhiều trên thị trường

Một số lỗi thường gặp khi in chuyển nhiệt

Mẹo kiểm tra khả năng chịu nước của mực UV

Công nghệ in dùng mực UV và in thông thường có gì khác biệt?

Bật mí mẹo mua máy ép nhiệt phẳng và cách sử dụng mang lại hiệu quả

Máy ép nhiệt phẳng có ưu nhược điểm gì?

Những chất liệu vải phù hợp với in chuyển nhiệt

Những điều bạn cần biết về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Mực dầu hay mực nước, loại nào là tốt nhất?

Làm sao để chọn được máy ép nhiệt phẳng tốt?

Những sản phẩm nào nên in UV cuộn?

6 nguyên nhân màu mực máy in UV bị lệch

Tất cả những điều bạn cần biết về mực in gốc dầu

Những thông tin về mực in uv mà người dùng cần nắm được

In DTF và in UV DTF khác nhau như thế nào?

Viết bình luận của bạn
0983 821 809 zalo chat