Các loại vật liệu phổ biến sử dụng trong in ấn

  • Home
  • Tin tức
  • Các loại vật liệu phổ biến sử dụng trong in ấn

Các loại vật liệu phổ biến sử dụng trong in ấn

Để khách hàng nắm rõ hơn về các loại vật liệu sử dụng trong in ấn, ASEAN sẽ giới thiệu chi tiết các vật liệu phổ biến hiện nay qua bài viết dưới đây.

Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng trong in ấn. Mỗi loại được sử dụng vào mỗi mục đích khác nhau. Để khách hàng nắm rõ hơn về vật liệu sử dụng trong in ấn, và có cái nhìn tổng quan nhất để lựa chọn đúng với mục đích sử dụng của mình. ASEAN sẽ giới thiệu chi tiết các vật liệu thông qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

1. Giấy

Sau đây là những loại giấy phổ biến nhất (theo MILQ) để các bạn tham khảo:

– Giấy Ford: Là loại giấy phổ biến và thông dụn. Thường thấy nhất là giấy A4. Dòng giấy này có bề mặt nhám, bám mực tốt.

– Giấy Bristol: Dòng giấy này có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải. Thường sử dụng để in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster…

– Giấy Ivory: có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi. Giấy thường được sử dụng làm bao bì thực phẩm.

– Giấy Couche: có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Giấy phản quang và chói mắt khi bắt ánh sáng. Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster,…

– Giấy Duplex: một mặt có bề mặt trắng và láng, một mặt thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng để in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn.

– Giấy Crystal: có một mặt rất láng bóng gần như có phủ lớp keo bóng. Mặt kia nhám.

2. Decal

Là loại giấy có keo mặt sau, sử dụng để in nhãn dán lên các sản phẩm.

Gồm 3 lớp chính:

– Lớp 1: Là lớp mặt giấy/ nhựa, khi in ta in lên lớp này.

– Lớp 2: Lớp keo dính chặt vào lớp 1

– Lớp 3: Là 1 lớp giấy ép sát vào phần keo.

Có các loại decal sau:

– Decal giấy: Là bề măt in (lớp 1) làm bằng giấy.

– Decal nhựa: Là bề măt in (lớp 1) làm bằng nhựa

– Decal bể: Là loại decal mà mặt in được làm bằng 1 loại giấy đặt biệt, rất dễ vỡ. Đặc thù của dòng sản phẩm này là: khi dán vào sản phẩm thì không thể tháo ra được nguyên vẹn. Được sử dụng khá phổ biến để in các loại tem bảo hành.

– Decal 7 màu: Là loại decal bóng, khi nhìn vào decal sẽ thấy thật nhiều màu sắc chiếu lên.

– Decal mỹ thuật: Là decal của giấy mỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm:

3. Carbonless:

Loại giấy được sử dụng để in các biểu mẫu cần sao chép nhiều bản mà không cần dùng giấy than. Nội dung viết trên trang đầu sẽ được sao chép lên trang sau, nhờ bề mặt giấy đã phủ một lớp hợp chất hóa học.

4. Kraft:

Đây là dòng vật liệu sử dụng trong in ấn thuộc dòng giấy tái sinh. Vì vậy mà bề mặt tương đối thô, thường có màu nâu vàng. Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy, đóng gói.

5. Chất liệu PP:

Là loại giấy sử dụng trong ngành in Kỹ thuật số. Sử dụng để in Poster, in quảng cáo trong văn phòng, in tranh ảnh trưng bày,…

6. Bạt Hiflex:

Bạt Hiflex là một trong các vật liệu sử dụng trong in ấn. Nó thuộc 1 loại nhựa PVC, là nguyên liệu sử dụng trong ngành in kỹ thuật số, với kích thước lớn. Thường sử dụng để in các bảng quảng cáo ngoài trời. Bởi đặc tính ưu điểm của loại nguyên liệu này là chịu nắng, chịu mưa và co giãn tốt.

máy in UV cuộn
máy in UV cuộn

Trên đây là các loại vật liệu sử dụng trong in ấn mà bạn nên biết, để lựa chọn đúng mục đích với công việc của mình. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích đối với bạn.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/dia-chi-ban-may-in-giay-decal-cuon-gia-re-ha-noi/

Rate this post

0983.821.809
Mr:Thành